6T- Công thức cho CV hoàn hảo, Ấn tượng!

Ở bài “Cách tạo một CV hoàn chỉnh” tôi đã chia sẻ về phương cách thức tạo một CV hoàn chỉnh. Bài viết đó được nhiều bạn đọc đánh giá cao, yêu thích và thấy bổ ích với nhu cầu của mình tuy nhiên để trực quan, sinh động dễ nhớ tôi tổng hợp thành “6T – Công thức cho CV hoàn hảo, ấn tượng” như sau:

T1- Thông tin cá nhân: Một CV chuẩn chắc chắn phải có những thông tin cá nhân của bạn: tên, tuổi, nơi cứ trú, email, điện thoại, hôn nhân, gia đình….

T2 – Tính cách của bạn: Bạn là người thế nào? Trung thực, thật thà, thẳng thắn, cần cù, chăm chỉ… hay bạn thích gì? Văn nghệ, thể thao, du lịch hay đọc sách,… thậm chí là bạn có năng khiếu gì không? MC, Hát hò, nhảy, múa…

T3 – Thông tin kỹ năng mềm: Bạn có kỹ năng nào? Giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, quản lý thời gian, lập kế hoạch, điều hành, sử dụng các loại phần mềm, công cụ văn phòng… và bạn cần mô tả làm rõ điều này với nhà tuyển dụng.

bn1
6T – Công thức cho CV hoàn hảo của bạn

 

T4 – Thông tin quá trình học tập: Bạn học gì? Phổ thông, đại học, cao học… các khóa đào tạo bên ngoài, đào tạo chuyên sâu, nâng cao, tin học, ngoại ngữ…

T5 – Thông tin quá trình làm việc: Bạn đã làm ở những đâu? Công việc ở đó là gì? Bạn đã đạt được thành tích gì ở đó? Mức lương mà bạn đang nhận là bao nhiêu, lý do mà bạn nghỉ việc là gì?…

T6 – Thông tin mục tiêu nghề nghiêp: Bạn mong muốn công việc như thế nào? Bạn có kế hoạch gì cho tương lai? Bạn mong muốn môi trường làm việc, những doanh nghiệp như thế nào?…

Công thức này sẽ giúp các bạn xác đinh đầy đủ thông tin, nội dung trong một CV, còn các bạn có thể thiết kế những cách thức diễn đạt, sắp xếp sao cho hợp lý, khoa học, logic các thông tin với nhau, đảm bảo đủ thông tin nhưng vẫn bắt mắt và dễ dàng tìm kiếm.

Tôi hy vọng với 6T – Công thức cho CV hoàn hảo sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát, dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hành để có việc làm tốt.

Đọc thêm bài 5C – Công thức tìm việc thành công, Cách tạo một CV hoàn chỉnh, CV Kế toán hoàn hảo, ấn tượng, Cách viết đơn xin việc viết tay hay nhất để biết thêm chi tiết.

Tải CV mẫu, Đơn xin việc mẫu tại đây.

Vũ Khánh Hiếu – Nghethuattimviec.com

3dfdf

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *