Mẫu CV đơn xin việc kế toán

Mẫu CV đơn xin việc kế toán chuyên nghiệp là như thế nào? Bao gồm những phần nội dung gì? Trình bày CV đơn xin việc kế toán như thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Kế toán là một nghề khá là phổ biến và nhiều người theo đuổi, đặc biệt là các bạn nữ. Dù là doanh nghiệp to, nhỏ thế nào thì cũng cần người làm kế toán. Vậy nên nhu cầu công việc cho vị trí này là rất nhiều cũng vì thế nhiều người học, nhiều người theo nghề này.

Vậy nên tôi sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bạn cách thức tạo một CV ấn tượng cho vị trí một Nhân viên kế toán (CV kế toán) để các bạn có thể tạo cho mình một CV hoàn chỉnh, ấn tượng với nhà tuyển dụng và nhanh chóng kiếm đươc việc làm phù hợp với mình.

Thứ nhất: Tuân thủ nguyên lý về tạo một CV xin việc chung

Bạn vẫn phải đảm bảo về mặt thông tin cần có như một CV thông thường: Thông tin cá nhân, thông tin tính cách, thông tin kỹ năng mềm, thông tin quá trình học tập, thông tin về quá trình làm việc (kinh nghiệm), thông tin về mục tiêu nghề nghiệp mà bạn tìm kiếm. Phần này bạn có thể đọc bài Cách tạo một CV hoàn chỉnh, 6T – Công thức cho CV hoàn hảo ấn tượng để biết chi tiết.

Thứ hai: Tạo điểm nhấn từ nghề trong CV xin việc kế toán

Nghề kế toán đòi hỏi những chuyên môn gì, những công việc gì thì bạn cần nhấn vào đó ví dụ: thành thạo các dạng báo cáo: Báo cáo thuế, tài chính, thành thạo nghiệp vụ về thuế, thanh toán, ngân hàng, quản lý quỹ, quản lý mua hàng, quản lý giá thành… đó là điều bạn cần nhấn vào để nhà tuyển dụng nhìn thấy các điểm mạnh các lợi thế của bạn.

Mẫu CV đơn xin việc kế toán

Như một CV mẫu thông thường, nhưng CV Kế toán có những đặc thù riêng từ nghề kế toán

Thứ ba: Tạo điểm nhấn từ các kỹ năng

Giống như các nghề khác, kỹ năng rất quan trọng tuy nhiên kế toán cũng có những đặc thù, ví dụ như tin học văn phòng thì chỉ tin học văn phòng (thông thường), nhưng kế toán thì bạn cần sử dụng thành thạo (giỏi) về Exel và các phần mềm kế toán thông dụng, bạn cần mô tả điều này, để nhà tuyển dụng biết được.

Đơn giản hơn là những kỹ năng: Sắp xếp công việc khoa học, tài liệu chứng từ khoa học, mình bạch, khả năng làm việc độc lập cũng là điều bạn cần để tâm.

Thứ tư: Tạo ấn tượng bởi tính cách – đạo đức đặc thù

Có lẽ ai cũng biết đã là nhân viên kế toán thì cần những tố chất, tính cách: cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo, tập trung, lập trường vững vàng… thậm chí cả hơi nguyên tắc một chút cũng không sao. Vậy nên đương nhiên bạn phải mô tả điều này đến với nhà tuyển dụng.

Nghề gì cũng có đạo đức cả nhưng, kế toán thì điều đó rõ nét hơn vì liên quan đến tiền, hàng, hóa đơn và tính chính xác của các con số… đó chính là điểm khác biệt và bạn cần làm nổi bật tại CV xin việc kế toán của mình.

Với chia sẻ ngắn ngọn này, cộng với các bài viết liên quan trong việc tạo dựng CV, hy vọng các bạn sẽ có được tư duy toàn diện để xây dựng một CV ấn tượng cho cá nhân mình với vị trí kế toán.

Đọc thêm bài Hỏi gì khi phỏng vấn nhân viên kế toán, Cách thức xây dựng một CV hoàn chỉnh, 6T – Công thức cho CV hoàn hảo, ấn tượng.

Tải mẫu Mẫu CV, Mẫu CV cho sinh viên, CV kế toán mẫu, Mẫu CV Kế toán, Đơn xin việc mẫu tại đây.

Vũ Khánh Hiếu

Nghethuattimviec.com

logo nghethuattimviec.com

 

7 thoughts on “Mẫu CV đơn xin việc kế toán

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *