Tìm hiểu nhà tuyển dụng

Việc bạn lựa chọn nhà tuyển dụng nào trong hàng trăm nhà tuyển dụng để nộp hồ sơ cũng giống như việc một cô gái trẻ lựa chọn chàng trai cho cuộc đời mình. Cô gái ấy  không thể chỉ nhìn mặt mà bắt hình dong, cũng không thể chỉ nhìn vào cái thể hiện ngắn ngủi mà đánh giá  một con người. Để lựa chọn người yêu, cũng có thể là người chồng sẽ gắn bó cả cuộc đời với mình, các cô gái cần phải rất cẩn trọng, không chỉ tìm hiểu về chàng trai (như tính tình, sở thích, nghề nghiệp xem có phù hợp với mình hay không, thậm chí tìm hiểu cả quá khứ, các mối quan hệ của chàng trai đó…), mà còn tìm hiểu cả về gia đình và từng người trong gia đình của anh ta. Đôi khi tình yêu là chưa đủ để thiết lập một mối quan hệ gắn bó, bạn cần phải có cái nhìn bao quát hơn để biết người đó có thực sự hợp với bạn và có “xứng đáng” để bạn kết giao.

Đối với người đi tìm việc, bạn giống như những cô gái, còn những nhà tuyển dụng cũng giống như những chàng trai đang bao quanh lấy bạn. Vậy bạn cần phải tìm hiểu gì về nhà tuyển dụng, giống như cô gái sẽ phải tìm hiểu gì về chàng trai của mình?

Chọn ai, chọn ai cho đời mình
Chọn ai, chọn ai cho đời mình

Hãy tìm hiểu nhà tuyển dụng như đó chính là bạn đời tương lai của bạn

Thứ nhất, ngành nghề, tình hình kinh doanh của công ty hay nghề nghiệp của chàng trai

Anh ta làm nghề gì? Công việc có ổn định, chính đáng và đảm bảo cuộc sống hay có khả năng thăng tiến trong tương lai không? Đó là điều cô gái cần tìm hiểu.

Còn đối với nhà tuyển dụng, bạn cần biết được công ty đó đang hoạt động trong lĩnh vực gì, ngành nghề nào? Sản phẩm kinh doanh của công ty có đúng pháp luật và được xã hội chấp nhận hay không? Nếu làm việc trong một công ty kinh doanh lĩnh vực mà bạn thích, bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn. Đặc biệt nên tìm hiểu kỹ về tình hình hoạt động của công ty. Tôi khuyên bạn đừng nên chọn lựa nơi mà sự hoạt động không có bước phát triển nào và bạn cũng có thể không có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp khi ở đó.

Thứ hai, môi trường làm việc, văn hóa công ty hay tính cách và sở thích của chàng trai

Tính cách của đối phương là điểm quan trọng trong quyết định có hình thành một mối quan hệ hay không. Một cô gái đương nhiên sẽ băn khoăn hơn trong việc chọn lựa chàng trai có tính cách không tốt, sở thích không phù hợp với mình như ích kỷ, gia trưởng hay vô tâm, lạnh nhạt,…

Cũng giống như bạn, đừng nên nộp hồ sơ vào những công ty có môi trường làm việc với văn hóa doanh nghiệp mà bạn nghĩ không phù hợp với bạn, hay có vẻ như bạn không thể nào có thể hòa nhập được trong môi trường đó. Vì nếu làm việc ở nơi như vậy, bạn sẽ dễ bị stress công việc và không thể làm việc hết mình được.

Thứ ba, chủ doanh nghiệp, các công ty liên kết hay gia đình chàng trai

Sau khi tìm hiểu về chàng trai, cô gái cũng cần tìm hiểu về gia đình (như bố mẹ, anh em, họ hàng…) của anh ta.

Ảnh minh họa 2, th
Gia đình bạn thế nào, bạn cơ bản thế đó

Đối với người đi tìm việc cũng vậy. Bạn cần phải tìm hiểu cả về người chủ doanh nghiệp và các công ty liên kết với công ty mà bạn đang có ý định dự tuyển. Một người lãnh đạo tài năng sẽ đảm bảo cho sự phát triển của công ty trong tương lai và đó sẽ là nơi mà bạn có thể “gửi gắm” con đường sự nghiệp của mình.

Thứ tư, khách hàng, đối tác của doanh nghiệp hay các mối quan hệ của chàng trai

Có thể bạn chỉ quan tâm đến chàng trai mà không cần biết bạn bè và các mối quan hệ xã hội của anh ta. Đó là một điều sai lầm. Đôi khi, cái cách mà chàng trai thể hiện với bạn không thể cho thấy anh ta thực sự là người thế nào mà chỉ khi nhìn vào và tìm hiểu từ bạn bè và các mối quan hệ khác, bạn mới có thể biết được.

Do đó, khi tìm hiểu về một nhà tuyển dụng. Bạn cũng cần biết đến khách hàng, đối tác của họ và tìm hiểu chính công ty qua những khách hàng truyền thống và đối tác đó.

Ảnh minh họa 3, tim hieu
Những người bạn của bạn sẽ nói bạn là ai!

Thứ năm, lịch sử công ty hay quá khứ của chàng trai

Người ta vẫn nói hiện tại mới là quan trọng. Nhưng đối với bạn đời của mình, các cô gái cũng nên cẩn trọng xem xét quá khứ của người đó. Từ công việc, hoạt động đến các mối quan hệ đã qua có thể giúp cô gái đánh giá phần nào con người của chàng trai và có những quyết định đúng đắn nhất.

Còn bạn thì sao, lịch sử hình thành và phát triển của công ty cũng có thể đánh giá cơ hội phát triển của công ty đó tại hiện tại và trong tương lai. Đặc biệt hơn, bạn cũng cần xem xét xem trong quá khứ, công ty có vướng vào pháp luật hay có những xích mích gì với người lao động? Điều đó có thể cho thấy bạn có thực sự “an toàn” và ổn định khi làm việc ở đó hay là không.

Đừng lắc xúc xắc khi lựa chọn nhà tuyển dụng

Đừng chọn dựa trên may mắn
Đừng chọn dựa trên may mắn

Nếu cô gái chọn lựa chàng trai không đúng, cô ấy sẽ phải mất thời gian cho những cuộc tình không có điểm đến, đồng thời cũng làm mất đi cơ hội với những chàng trai còn lại. Và nếu bạn không tìm hiểu kỹ nhà tuyển dụng và chọn lựa một cách sơ sài, có thể bạn sẽ tự làm mất thời gian và cơ hội của chính mình trong con đường sự nghiệp tương lai. Do đó, đừng vội vàng, hãy tìm hiểu chàng trai thật kỹ lưỡng trước khi quyết định có đi chơi và tiến tới gắn bó hay không, cũng như hãy tìm hiểu nhà tuyển dụng thật kỹ trước khi quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển. Hãy làm chủ tương lai của mình từ ngay khi mới bắt đầu.

Vũ Khánh Hiếu

Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách làm hồ sơ xin việccách viết sơ yếu lý lịch xin việcĐơn xin việc

3dfdf

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *