Vũ Khánh Hiếu – Tác giả Nghệ thuật tìm việc

Có khá nhiều bạn trẻ đã email và nhắn tin cho tôi hỏi rằng tại sao tôi lại viết website này, mục đích để làm gì, đọc khá hay, rất bổ ích cho người đọc, đặc biệt là các bạn trẻ, các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường. Nhiều bạn còn bày tỏ mong muốn được gặp mặt để có thể tôi sẽ chia sẻ trực tiếp, thậm chí hướng dẫn các bạn ấy thực hành các kỹ năng như tôi viết ra.

Vũ Khánh Hiếu - Luôn tâm huyết với nghệ thuật tìm việc
Vũ Khánh Hiếu – Luôn tâm huyết với nghệ thuật tìm việc

Các bạn ấy đều thắc mắc và không biết tôi là ai, là người thế nào và muốn có một bài về tác giả để giúp các bạn ấy biết hơn về mình, nên hôm nay tôi sẽ dành chút thời gian để viết một ít về mình.

Như các bạn đã biết tôi là Vũ Khánh Hiếu, sinh năm 1982, tôi tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội và đã trải qua nhiều môi trường làm việc khác nhau:

1. Nhân viên, Trưởng phòng Pháp lý đầu từ – Công ty TNHH Nữ Hoàng (Đài Loan);

2. Chuyên viên Tổ chức Nhân sự –  Tập Đoàn Mai Linh – Dịch vụ Taxi;

3. Chuyên viên Tổ chức Nhân sự – Công ty Bảo Hiểm Hàng Không (Bảo hiểm phi nhân thọ);

4. Trưởng phòng Tổ chức Lao động, Trung tâm bán lẻ (viettelstores) – Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel (bán lẻ – dịch vụ);

5. Giám đốc nhân sự – Công ty Dược Phẩm Tuệ Linh (Sản xuất phân phối dược phẩm);

6. Giám đốc Ban Tổ chức Hành chính – Tổng Công ty Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (Bảo hiểm phi nhân thọ);

7. Giám đốc Khối Nhân sự – Công ty Cổ phần BiBo Mart (bán lẻ – dịch vụ);

8. Chủ tịch Công ty Cổ Phần Sản xuất và Phân Phối SHA Việt Nam.

Là một người ham ăn, ham chơi, nhiệt tình với bạn bè, đồng nghiệp, luôn sẵn sàng chia sẻ những điều mình có, mình biết với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, các bạn thực sự muốn học hỏi, muốn lắng nghe, muốn được phê bình.

Luôn là người vui vẻ nhưng nghiêm túc
Luôn là người vui vẻ nhưng nghiêm túc

Cũng như nhiều bạn, tôi nhận ra rằng một trong những điểm yếu của các bạn trẻ chính là kỹ năng mềm, các bạn cứ hình dùng mà xem, các bạn được dậy bao nhiêu thứ trong trường đại học, nhưng nếu hỏi “bạn có biết các photocopy một chứng minh thư nhân dân với hai mặt không?”, tưởng đơn giản nhưng tôi luôn đặt cược có quá nửa số người được hỏi sẽ không biết cách làm. Vậy nên những thứ đơn giản để chuẩn bị xin việc: viết một lá đơn, giới thiệu về bản thân… cứ nghĩ ai cũng biết ấy thế mà rất ít người làm tốt điều này.

Vũ Khánh Hiếu - Luôn nỗ lực để giúp các bạn tỏa sáng
Vũ Khánh Hiếu – Luôn nỗ lực để giúp các bạn tỏa sáng

Khi tôi viết site này cũng vậy nhiều người luôn hoài nghi viết ai đọc, làm sao mà đến được với độc giả, đến với người cần, còn người không cần thì nó chỉ là rác mà thôi. Nhưng ngay sau khi lên ý tưởng, danh mục thì tôi đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều người bạn mỗi người một lĩnh vực khác nhau. Tôi gặp gỡ và nói về ý tưởng, thế là ai cũng cam kết là cùng làm với tôi mà không nhận đồng tiền công nào, vì họ cũng nghĩ như tôi, chỉ làm vì mục tiêu chung, mục tiêu hỗ trợ, chia sẻ cho cộng đồng, cho người chưa biết.

Đặc biệt khi bắt đầu có nội dung, tôi bắt đầu chia sẻ thì nhiều người bạn của tôi ở khắp cả nước, bắt đầu nhắn tin cho tôi và sẵn sàng giúp tôi trong việc cùng chia sẻ để đến với nhiều người hơn. Thậm chí có bạn còn nhận soát chính tả cho tôi (tôi viết đôi khi sai chính tả khi gõ máy). Thế mới biết nhiều người có trách nhiệm với cộng đồng, nhiều người mong muốn được chia sẻ những gì mình biết.

Ngoài việc chia sẻ theo dưới dạng viết bài thì tôi cũng sẵn sàng chia sẻ trực tiếp với các bạn trẻ (các bạn tổ chức được thành nhóm 20 đến 30 người, có địa điểm), tôi luôn coi đó là niềm vui, là một phần công việc, trách nhiệm của mình.

Luôn sẵn sàng chia sẻ
Luôn sẵn sàng chia sẻ

Tôi luôn mong rằng bạn hay bất kỳ ai đọc được nội dung mà thấy hay, thấy phù hợp, bổ ích hãy chia sẽ điều thú vị đó đến với những người đang cần để chúng ta cùng góp phần xây dựng và phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng tìm việc, tạo cơ hội để phát triển nghề nghiệp cho các bạn trẻ trên khắp đất nước.

Một lần nữa xin được cảm ơn các bạn, cộng sự của tôi cũng như các bạn đọc giả rất nhiều.

Vũ Khánh Hiếu

Từ khóa tìm kiếm nhiều: Đơn xin việcMẫu đơn xin việcMẫu đơn xin việc việc cho sinh viên mới ra trường

Website liên kết: tudongtuoi.com Gradener.vn Kegiaviet.com | Nghethuattimviec.com | SonghongAgri.com|

banner

5 thoughts on “Vũ Khánh Hiếu – Tác giả Nghệ thuật tìm việc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *